Xin chào các bạn, liêng hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng và có hàng nghìn người chơi mỗi ngày tại các trang web đánh bài trực tuyến uy tín cũng như ứng ụng chơi bài, tuy nhiên để trở thành cao thủ thì không có nhiều người. Hôm nay mình ngồi trà đá với 1 cao thủ chơi liêng trên hệ thống gamebaivip thì được chia sẻ một số cách đánh liêng hay và hiệu quả nên mình xin viết 1 bài để các bạn cùng tham khảo.

Cách đánh liêng hiệu quả

Duy trì tâm lý ổn định.

Điều quan trọng nhất trong mọi cuộc chơi là bình tĩnh giữ tâm lý ổn định đây là điều mà các cao thủ bài cần có và là sự khác biệt giữa cao thủ chơi bài và các tay chơi bình thường, không chỉ vì một vài ván bài đen mà bạn tỏ ra cáu gắt, điều này khiến đối thủ nắm bắt được tâm lý của bạn. Vì vậy đôi khi bài họ nhỏ, họ tố để hù bạn mà bạn vẫn bị họ hù là vì họ đã nắm bắt được tâm lý của bạn.

Nhiều lúc bài họ lớn họ không tố mà họ bấm theo để đợi con mồi chỉ cần có người tố dĩ nhiên là mắc bẫy của họ. Vì vậy tâm lý ổn định là điều đầu tiên quyết định đến tỷ lệ thắng/ thua của bạn. Tâm có vững sẽ không bị họ hù dọa, cuộc chơi của những cái đầu vì vậy bạn cứ tỏ ra bình thường dù bài bạn lớn hay nhỏ.

Chiến thuật phải hợp lý

Khi bạn gặp bài nhỏ bạn có thể lựa chọn 2 cách đơn giản để giải quyết:

Cách 1: Đơn giản nhất là bạn úp bài, tuy nhiên nếu bài mà nhỏ bạn cứ úp bài liên tục thì rất dễ để đối phương bắt được tâm lý của bạn, vì vậy bạn có thể lựa chọn cách 2.

Cách 2: Bạn tố để hù dọa, đôi khi chưa hẳn bài bạn đã nhỏ nhất hoặc có thể bài bạn nhỏ, bài của đối phương còn nhỏ hơn, bạn tố thêm 1 ít xem phản ứng của họ thế nào. Nếu bài đối phương lớn có thể tố thêm vì vậy bạn có thể úp xuống tránh đôi co trực diện giảm thiểu rủi ro mà cũng có thể đánh lừa tâm lý đối thủ để họ không biết lúc nào bài bạn lớn lúc nào bài bạn nhỏ.

Nhiều người chơi vừa mới vào bàn, ngồi xuống tố thẳng tay liền vì họ biết được rằng người trong bàn không biết được bài họ to thật hay họ hù dọa vì vậy úp bài xuống hết, tuy nhiên việc tố liên tục nếu gặp người chơi cứng thì bạn sẽ thiệt hại khá nặng đấy.

Tố giả để hốt bạc ở bàn đông người

Việc đánh ở bàn đông người thì điều đầu tiên là phải cẩn thận, sơ xảy là thua như chơi. Tỷ lệ thắng cũng sẽ giảm đi đáng kể, tuy nhiên nếu thắng thì sẽ thắng gấp vài lần khi chơi bàn 2 3 người. Để sử dụng tố giả ở bàn đông người thì bạn cũng nên lưu ý. Chỉ sử dụng khi các con hàng còn chưa bị lộ ra, việc chơi bàn đông người thì khả năng xuất hiện bài giá trị lớn nhiều. Vì vậy không nên quá lạm dụng kỹ thuật này kiến thua nặng và đau.

Trong trường hợp bàn đông người, hãy tố giả khoảng đôi 3 lần để hù dọa đối phương. Sau đó đợi thời cơ sở hữu bài to mò tố lớn thêm một lần nữa. Theo tâm lý thì đối phương có thể cũng nghĩ mình tố giả và tố theo. Nếu ăn chắc chắn sẽ ăn khá đậm.

Thật bình tĩnh và tỉnh táo

Có khá nhiều người đánh liêng không giữ được bình tĩnh khi liên tiếp nhận được bài thấp, hoặc bị đối thủ kích động làm cho tâm dao động, bực mình, nóng nảy, cáu gắt, như vậy chỉ khiến tâm lý thêm căng thẳng và càng làm cho đối thủ có thời cơ nắm bắt bài của bạn và dành chiến thắng.

Vì vậy bạn cần bình tĩnh quan sát xem, ván bài nào bạn có thể hù dọa cho đối thủ rút lui được hãy hù dọa để giảm thiểu tiền đặt cược mất đi mà cũng có chiến thuật hay trong suốt các ván đấu.

Dừng chân trước vực thẳm

Điều này không phải ai cũng làm được, khi hai cao thủ so găng thì cuối cùng cũng có một người thắng và một người thua, trong quá trình chơi với đối thủ, bạn có thể cảm nhận được sức mạnh kinh nghiệm và sự cứng rắn của đối thủ. Vì vậy khi gặp những đối thủ nặng ký mà bạn khó đánh bại bạn nên tránh đối thủ đó ra và tìm những đối thủ nào dễ xơi hơn, tráng trường hợp thân tàn ma dại.

Chúc các bạn may mắn.